0899 366 699
Banner danh mục

Dịch vụ của chúng tôi

Vì sao dùng sơn nước cao cấp nhưng tường vẫn bị ố vàng

Đăng lúc: 2018-12-11 09:50:00

HIỆN TƯỢNG

Trên tường xuất hiện những vệt vàng hoặc những vị trí có đốm vàng như bị hắt nước chè. Những vệt vàng này có thể xuất hiện rải rác trên tường hoặc có thể xuất hiện toàn bề mặt làm cho tính thẩm mỹ của bức tường bị ảnh hưởng rất lớn.

 


Những vết ố vàng này, nếu bạn sử dụng khăn ướt cũng không thể làm sạch được.

NGUYÊN NHÂN

Bạn sẽ thắc mắc có phải là do sử dụng sơn kém chất lượng không?
– Chắc chắn là không, bởi trong sơn nước hoàn toàn không có chất tạo ra cái yếu tố màu vàng.
– Nguyên nhân ố vàng thực sự lại xuất phát từ chính tường nhà các bạn. Bởi vì, trong cát có lẫn tạp chất như vụn gỗ (trong xây dựng gọi là bã chè) hoặc có lẫn sỏi ống có chứa thành phần của ôxít sắt Fe2O3, khi gặp môi trường ẩm sẽ tạo ra chất kết tủa màu vàng đỏ. Chất này không tương thích và không bị khống chế bởi các thành phần trong sơn nước. Do đó, khi tường bị ẩm hoặc độ ẩm không khí kéo dài, các chất này sẽ xuất hiện trên bề mặt.
– Mức độ ố vàng phụ thuộc việc cát xây dựng lẫn tạp chất ít hay nhiều.

Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng tường bị ố vàng sau khi sơn nhà dù bạn dùng sơn nước cao cấp?

CÁCH KHẮC PHỤC

* Cách 1: Bạn có thể dóc tường đi trát lại, sau đó tiến hành sơn. Nhưng cách này sẽ không khả quan khi tốn rất nhiều công và chi phí.
* Cách 2: Bạn có thể sử dụng một lớp sơn gốc dầu quét lên bề mặt, rồi sơn lại bằng loại sơn nước theo lựa chọn của bạn. Bởi vì, sơn gốc dầu có thể hòa tan được oxit sắt. Trước khi sơn lại bạn nhớ lưu ý vấn đề làm sạch bề mặt. Nhược điểm là trong nhà sẽ có mùi khó chịu của sơn dầu.
* Cách 3: Bạn có thể sử dụng một lớp chất chống thấm quét lên trên bề mặt bị ố vàng. (Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng như Kova, ICI, Joton có bán chất này) nhưng bạn nhớ là không pha xi măng nhé. Sau đó, đợi tường khô rồi tiếp tục thực hiện lớp sơn phủ.
Và Sonsuanha.vn muốn chia sẽ điều cuối cùng rằng: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn hãy ngăn chặn tình trạng sự cố này ngay từ đầu sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian bằng cách mà chúng tôi tư vấn sau:
– Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng như cát, đá… ở những cơ sở uy tín, đảm bảo sạch (tất nhiên điều này cũng chỉ tương đối).
– Các công tác sơn chống thấm cho các vị trí có khả năng thấm cao như tường, sàn, nhà vệ sinh, các vị trí lỗ giáo, vị trí lắp đặt điều hòa… phải được đảm bảo.

– Nếu có thể, hãy sử dụng sơn lót gốc dầu (thay cho sơn lót kiềm) hoặc sơn 1 lớp chất chống thấm sau khi sơn lót và trước khi sơn phủ màu hoàn thiện.
– Cuối cùng là phụ thuộc vào chính bạn trong việc lựa chọn các đội thợ từ thợ xây, thợ điện, thợ nước, thợ mộc, thợ sơn nhà… có tay nghề cao, uy tín và tận tâm với công việc.

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Cải Tạo Sửa chữa nhà tại Hà Nội Giải pháp chống nóng cho trần nhà hiệu quả Giải pháp chống nóng cho nhà vào mùa hè Khắc phục những hư hỏng thường gặp của nhà ở Tổng hợp xử lý chống thấm hiệu quả Đổi màu sơn tạo không gian tươi mới Khắc phục nỗi lo sơn sửa nhà của gia chủ Tự sơn cửa sắt bền đẹp Cách chống thấm sân thượng hiệu quả Cách khắc phục các lỗi khi sơn tường nhà